0942.33.63.31

BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

Hơn ai hết bạn hiểu và nắm rõ được tầm quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu, như một cách giúp thương hiệu định vị được vị thế trong lòng khách hàng, góp phần gia tăng giá trị thương mại cũng như tăng khả năng phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ khác cạnh tranh.

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, vấn đề đạo nhái thương hiệu ngày càng trở nên gay gắt và phức tạp hơn. Đặc biệt là trong môi trường quốc tế hóa như thế thì bài toán bảo hộ thương hiệu trước các đối thủ lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết…

van-phong-cho-thue-quan-unit-office

van-phong-cho-thue-quan-unit-office

Bảo hộ thương hiệu tại Unit

Và bạn đã tự bảo vệ cho “đứa con” của mình chưa?

Bảo hộ thương hiệu là bảo vệ “đứa con” của mình không bị đánh cắp, không bị sao chép trước những kè thủ luôn rình rập xung quanh, họ sẵn sàng cướp trắng trợn sản phẩm trí tuệ, khối óc của biết bao người…

Ngay từ bây giờ! Bảo hộ thương hiệu là điều thật sự nên và cần làm để thể hiện tình yêu thương, thể hiện thái độ trân quý thành quả lao động chân chính của chính bạn.

HIỂU THẾ NÀO VỀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU?

Bảo hộ thương hiệu là công cụ pháp lý của nhà nược nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhãn hiệu khỏi sự đánh cắp từ những chủ thể khác.

Bảo hộ nhãn hiệu là tất cả hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc, từ ngữ liên quan đến thương hiệu như: LOGO, Tên Nhãn Hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ gắn liền với tên Thương Hiệu

Đối tượng có quyền hồ sơ đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền

Bạn là cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức đều có quyền hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu duy nhất và độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đặc biệt, dù là tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài thì đều có quyền như nhau.

TẠI SAO PHẢI ĐI ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU?

Có một sự thật đáng buồn rằng: Hầu như các doanh nghiệp Việt vẫn còn thờ ơ cũng như chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Thường họ quan niệm rằng: Mình là cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ thì cần gì phải đi đăng lý bảo hộ. Vì chỉ có những doanh nghiệp lớn mới có thể “lọt vào mắt xanh” của các đối tượng xấu gian lận đánh cắp nhãn hiệu.

Và thực tế, khi công ty đủ mạnh thì mới chạy đôn chạy đáo đăng ký bảo hộ thương hiệu lúc này, câu chuyện đã quá muộn…Lúc này, thương hiệu được coi là giá trị cốt yếu góp phần tạo nên sự thành công cho mỗi đơn vị kinh doanh.  Đồng thời đây còn là yếu tố đảm bảo quyền lợi của khách hàng, tránh những trường hợp như bị sao chép, làm giả, làm nhái,… tác động xấu đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Hãy cùng xem tầm quan trọng của bảo hộ thương hiệu

+ Bảo vệ quyền lợi của khách hàng

+ Tạo ra sự độc quyền của thương hiệu

+ Dễ dàng nhượng quyền hoặc bán thương hiệu một cách hợp pháp khi có nhu cầu

+ Giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm trong cuộc đua cạnh tranh trên thị trường

+ Thương hiệu như một công cụ tiếp thị đến tay người tiêu dùng và là căn cứ đánh giá mức độ uy tín và thành công của doanh nghiệp.

+ Hạn chế tối đa tình trạng sao chép hoặc lợi dụng nhãn hiệu từ kẻ xấu nhằm kinh doanh trái phép, làm xấu hình ảnh của thương hiệu trong lòng khách hàng.

TẠI SAO PHẢI ĐĂNG KÝ BẢO HỘI THƯƠNG HIỆU TẠI UNIT?

Với nền tảng kinh nghiệm vững chắc, Unit tự hào có được một bộ phận Pháp lý tận tâm, chuyên môn cao, chủ yếu là những chuyên gia tư vấn pháp luật giỏi giang.

Lợi ích của bảo hộ thương hiệu tại UNIT

Trở thành khách hàng của Unit, bạn sẽ được hưởng những Đặc Quyền sau:

+ MIỄN PHÍ tư vấn về khả năng bảo hộ nhãn hiệu của khách hàng

+ MIỄN PHÍ tư vấn về thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

+ MIỄN PHÍ tư vấn xử lý các xâm phạm về sở hữu trí tuệ của nhãn hiệu.

+ MIỄN PHÍ tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến bảo hộ thương hiệu.

+ Cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU CHI TIẾT NHẤT

Khi đồng ý sử dụng Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Unit, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ 6 loại giấy tờ dưới đây và Phòng pháp lý  của Unit sẽ là “cánh tay trái” đắc lực giúp bạn dễ dàng hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng nhất. Các loại giấy tờ bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu chung của Cục sở hữu trí tuệ
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký theo đúng quy định với thước tối đa là 80 x 80mm
  • Giấy ủy quyền
  • Giấy giới thiệu
  • Chứng từ lệ phí nộp phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
  • Tài liệu khác liên quan (nếu có)

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

Bước 1: Thẩm định hình thức: 02 tháng

Bước 2: Công bố đơn hợp lệ: 03 tháng

Bước 3: Thẩm định nội dung: 12 tháng

Như vậy, kể từ ngày nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, sẽ tốn khoảng 15 tháng để hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Để đảm bảo tính công bằng cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức thì ngày có HIỆU LỰC được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ là ngày mà bạn bắt đầu nộp giấy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lên Cục sở hữu trí tuệ.

THỜI HẠN BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

Giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền sẽ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu độc quyền sẽ có hiệu lực lên đến10 năm, và được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ UNIT

  • Địa chỉ: Văn Phòng I2, Tầng 9, Số 15 Nguyễn Lương Bằng P Tân Phú Q7. HCM
  • Hotline: 0942.33.63.31
  • Email: Unitofficeshare@gmail.com

Share this post

Translate »